Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỏi đáp

Hỏi địa điểm văn phòng giao

Hỏi về Download phần mềm

Hỏi về So sánh giá
Sao trên Website của bạn ko có

Hỏi về danh mục Download

Báo giá sản phẩm
Giá treo Tivi @SH
Giá treo Tivi @SH
Khung treo Tivi @SH
Giá đỡ loa đa năng @SH & giá đỡ loa Karaoke @SH
Giá đỡ tivi gỗ
Giá đỡ loa gỗ & kệ đỡ loa @SH
Bảng giá dịch vụ lắp đặt
Sơ đồ kho hàng cơ sở sản xuất @SH
Hướng dẫn t́m kiếm trên www.diadiem.com
So sánh giá sản phẩm
Sự ra đời của loạt bài viết giới thiệu Google
Giới thiệu Google
Google căn bản
T́m kiếm nâng cao
Các lệnh t́m kiếm thông dụng trong Google
T́m kiếm nhạc trong google - Chỉ dẫn nâng cao
T́m kiếm các chương tŕnh Cell Phone:
T́m kiếm giá cả, hàng hóa và dịch vụ trên Google
Cách so sánh giá cả hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ trên Google
Kiến thức tiêu dùng
Cách đặt loa nhỏ đúng tầm
10 chiêu tối ưu chất lượng dàn âm thanh gia đ́nh
Chuyện về chân loa
Hướng dẫn sử dụng website www.giatreosh.com
Lựa chọn giá treo, giá đỡ tivi
Lựa chọn Tivi LCD
HDMI là ǵ ???
Ngày tháng
Thông kế
hit counter

Chi tiết tin tức
 
10 chiêu tối ưu chất lượng dàn âm thanh gia đ́nh

Dù đă dày công sắm về một “rạp hát tại gia” (home thearter) đắt tiền nhưng dường như âm thanh không làm bạn hài ḷng như kỳ vọng v́ những thành phần trong dàn vẫn chưa thể hiện được tốt nhất so với khả năng. Đó là lúc bạn cần tới 10 “tuyệt chiêu” sau để cải thiện nhanh chóng chất lượng dàn home theater này.

1. Khảo sát menu cài đặt

Bộ A/V receiver 5.1/6.1/7.1 nào cũng có một menu cài đặt nhưng nếu bạn chưa bao giờ t́m hiểu các lựa chọn cài đặt này th́ âm thanh có thể không đạt như mong đợi. Do đó hăy làm xem những bước sau: Chọn cỡ loa lớn, nhỏ hoặc không chọn cho các loa trái và phải phía trước, loa trung tâm và các loa surround. Quy ước là các loa woofer cỡ 6 inch (15 cm) trở lên được coi là loa lớn.

Tiếp theo, hăy lấy thước để đo và nhập vào các khoảng cách từ các loa tới người nghe. Bộ receiver sẽ tự điều phối để sao cho chúng sẽ chuyển âm thanh từ các loa đến tai người nghe chính xác đồng thời. Một vài bộ receiver lại yêu cầu bạn nhập các thông tin khoảng cách tính theo đơn vị thời gian là miligiây (ms) chứ không phải là feet hay mét, khi đó hăy nhớ rằng 3 ms tương đương với khoảng cách 1m (hoặc 1 ms tương đương với 1 foot trong hệ đo phi mét).

Cuối cùng, bạn cần chắc chắn về cân bằng mức âm thanh cho tất cả các loa. Bộ receiver của dàn có chế độ test âm cho mỗi loa để bạn điều chỉnh volume tương đối cho từng kênh. Khi âm thanh này tự động “nhảy” từ loa này sang loa khác, cường độ âm phát ra đồng mức là được.

2. Mua thêm một đồng hồ đo âm thanh

Có một số đồng hồ đo mức âm thanh khá tốt nhưng không mắc lắm sẽ giúp bạn đánh giá chính xác hơn mức độ phối ghép của các loa tương thích đến mức nào thay v́ kiểm nghiệm bằng tai.

3. Hăy đảm bảo các dây loa được kết nối chính xác

Với một mớ ḅng bong các dây cáp phía sau bộ A/V receiver, bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Khi điều chỉnh từng loa, hăy kiểm tra tỷ mỷ bằng chính các đĩa test dành riêng cho từng loa một. Hiện nay có các đĩa thử cả h́nh và tiếng (DVD) phổ phiến như: Sound & Vision: Home theater Tune-up với nhiều bài test bổ sung; đĩa Avia Guide to Home theatre là một đĩa thử nâng cao chi tiết hơn nhiều đĩa thử khác. Hoặc Digital Video Essentials là DVD căn bản để test phần h́nh của các ḍng TV hệ PAL đồng thời cũng cho phép điều chỉnh dàn home theater cho kết quả đáng tin cậy.

4. Điều chỉnh subwoofer và tần số cắt (crossover)


Việc nghe thử và đo cường độ âm chưa phải là những thao tác cuối cùng trong quá tŕnh chỉnh bass. Nếu tiếng bass từ loa sub của bạn trầm đặc, không rơ ràng hoặc “lồi lơm” thất thường đầu tiên hăy chỉnh volume của subwoofer xuống thấp hơn thay v́ cao hơn mức cần thiết như nhiều người thường làm. Sau đó nếu các loa vệ tinh là loại nhỏ, hăy cài đặt mức cắt (crossover) ở điểm trung hoặc cao hơn. Các loa lớn hơn sẽ giúp thể hiện âm bass sâu hơn, bởi thế việc cài đặt tốt nhất là set crossover ở tại hoặc gần cận dưới của dải tần cho phép. Cuối cùng, hăy di chuyển loa sub xa các góc nhà và đặt gần với một trong các loa trước (front speaker) sẽ góp phần tái tạo âm bass rơ ràng, sống động, mượt mà hơn.


Dàn âm thanh HT762TZ_LG02

5. Sắm thêm các chân đế hoặc giá đỡ loa

Không nên đặt loa trên giá sách hay mặt bàn mặt tủ mà cần trang bị các chân đế để sàn hoặc các giá đỡ loa gắn tường. Điều này sẽ góp phần cải thiện chất lượng âm thanh của hệ thống.

6. Tối ưu hóa vị trí đặt loa

Kể cả khi bạn đă có chân loa hoặc giá đỡ, hăy nhớ rằng điều quan trọng nhất là đặt chúng ở đâu trong pḥng. Quy tắc cơ bản nhất là vị trí các loa trước với mặt loa cao gần nhất có thể và độ cao bằng với tai người nghe. Các loa trái và phải nên cách đều so với vị trí người nghe. Nếu một loa có khoảng cách tới góc pḥng trong ṿng 45 cm th́ hăy xoay loa ra khỏi góc đó và hướng loa về phía người nghe chính.

7. Chế ngự các tạp âm không mong muốn nếu có thể

Các căn pḥng bằng gỗ, sàn ốp lát, hoặc có quá nhiều cửa sổ hay gương nghe có vẻ quá sáng và cầu kỳ; một tấm thảm len hoặc các tấm rèm cửa sổ sẽ giúp bạn bớt chói vừa làm giảm bớt các tạp âm phản xạ, đảm bảo độ trung thực của âm thanh.

8. Nâng cấp dây loa/cáp nối

Bạn cũng không nên tự bằng ḷng với những cáp nối “rẻ tiền” sẵn có của dàn. Hăy đầu tư những dây loa cao cấp để cảm nhận được rất rơ vai tṛ, “công lao” của phụ kiện này trong việc cải thiện chất lượng âm thanh.

9. Thêm amply rời

Nếu căn pḥng của khá lớn hoặc khi bạn có nhu cầu nâng volume hăy đầu tư thêm một chiếc amply để nâng công suất. Bạn hăy lướt qua sách hướng dẫn sử dụng của khối receiver và panel phía sau của nó xem có các cổng ra nối với bộ tiền khuếch đại (preamp-out jack) để nối với các loa trái, phải, trung tâm, surround trái và phải hay không. Nếu có, bạn có thể đàng hoàng nâng công suất của các loa lên 100-200W/kênh với một amply mua ngoài.

Bổ sung vào chủ đế của bạn 1- Nguồn , thể loại ,chất lượng nhạc,fim mà bạn phát...nếu chất lượng kém th́ không thể cho âm thanh hay được
2-Mổi dàn máy bộ đều có hướng dẩn kèm theo cùng, lắp ráp sai là một đại nạn,không đọc kỷ sư dụng chết c̣n sướng hơn...
3-Đồng hồ âm thanh (Âm kế) sử dụng được nó là cả vấn đề,ngay cả chuyên viên âm thanh chẳng mấy người sư dụng...
4-Những kết nối không tiếp xúc tốt đă làm tan nát con tim rồi huống kết nối sai
5- Hướng dẩn của bạn nghe thật mơ hồ...ḿnh có thể lư giải như thế này.Việc cân chỉnh âm thanh được ví như việc xây nhà ; Đầu tiên là mống rồi đến tường ,mái và trang trí nội ngoại thất...Tiếng bass được ví như mống nhà ,phải chắc,vửng,lực đông thanh với khối nhà là yếu tố tối cần thiết cho dàn âm thanh chất lượng cao,ngoài ra khi hiệu chỉnh âm thanh c̣n tùy theo bản sắc,cá tính của chủ nhân dàn âm thanh đó,và c̣n khả năng của dàn âm thanh đó
6- Cách bố trí loa quyết định 60% sự thanh công của dàn âm thanh,nó quyết đinh tính định hướng,khẳ năng trung thực,hiệu ưng...
7-Chế ngự tạp âm là một việc không dể dàng chút nào, đây là một trong những yếu tố khai tử dàn âm thanh.nếu bạn nghe những ḍng nhạc dance bạn kềm chế độ dội 1,5 lần (bằng những vật liệu triệt âm,giảm âm như màn vải ,nhưng chậu bông trang trí...)
c̣n những ḍng nhạc nhẹ thông số đề nghị là 3
8-Đối với máy dàn th́ những phụ kiện dây dân nhà sản xuất đều có tính toán ... c̣n với dàn kết nối thi
Dây loa phải có nội trở thấp(độ nguyên chất đồng cao) dây tín hiệu phải chọn loại cực tốt
9-Chọn chuẩn loai amli để bỗ sung đ̣i hỏi phải có kiến thức nhứt định về vấn đế nay...nêu không biết có thể trả giá rất đắt đấy.....
Đây là số ít những vấn đề đối với dàn âm thanh gia đ́nh, ngoài ra các bạn phai phân biệt rỏ âm thanh nghe nhạc và âm thanh ca nhạc(karaoke) khác nhau rất nhièu...
Toai_ata@yahoo.com.vn

10. Mua loa tương thích

Nếu như hệ thống loa của bạn là tập hợp rời rạc của nhiều nhăn hiệu khác nhau, th́ việc phối hợp tương thích giữa chúng với nhau và với amply là một điều tối quan trọng. Bởi một dàn đắt tiền nếu phối ghép không ăn nhập thậm chí có thể cho chất lượng không bằng một hệ thống “tầm tầm” mà “ḥa hợp” cho âm thanh “kết dính”.

HẢI THANH (theo Cnet)

Bổ sung vào chủ đế của bạn
1-Nguồn, thể loại, chất lượng nhạc, fim mà bạn phát...nếu chất lượng kém th́ không thể cho âm thanh hay được.
2-Mổi dàn máy bộ đều có hướng dẩn kèm theo cùng, lắp ráp sai là một đại nạn, không đọc kỹ sử dụng chết c̣n sướng hơn...
3-Đồng hồ âm thanh (Âm kế) sử dụng được nó là cả vấn đề, ngay cả chuyên viên âm thanh chẳng mấy người sử dụng...
4-Những kết nối không tiếp xúc tốt đă làm tan nát con tim rồi huống kết nối sai
5- Hướng dẩn của bạn nghe thật mơ hồ...ḿnh có thể lư giải như thế này. Việc cân chỉnh âm thanh được ví như việc xây nhà ; Đầu tiên là móng rồi đến tường, mái và trang trí nội ngoại thất...Tiếng bass được ví như móng nhà, phải chắc, vững, lực đồng thanh với khối nhà là yếu tố tối cần thiết cho dàn âm thanh chất lượng cao, ngoài ra khi hiệu chỉnh âm thanh c̣n tùy theo bản sắc, cá tính của chủ nhân dàn âm thanh đó và c̣n khả năng của dàn âm thanh đó.
6- Cách bố trí loa quyết định 60% sự thanh công của dàn âm thanh, nó quyết định tính định hướng,khẳ năng trung thực, hiệu ứng...
7-Chế ngự tạp âm là một việc không dể dàng chút nào, đây là một trong những yếu tố khai tử dàn âm thanh.nếu bạn nghe những ḍng nhạc dance bạn ḱm chế độ dội 1,5 lần (bằng những vật liệu triệt âm, giảm âm như màn vải, những chậu bông trang trí...).
c̣n những ḍng nhạc nhẹ thông số đề nghị là 3
8-Đối với máy dàn th́ những phụ kiện dây dẫn nhà sản xuất đều có tính toán ... c̣n với dàn kết nối thi dây loa phải có nội trở thấp (độ nguyên chất đồng cao) dây tín hiệu phải chọn loại cực tốt.
9-Chọn chuẩn loại ampli để bổ sung đ̣i hỏi phải có kiến thức nhất định về vấn đế nay...nêu không biết có thể trả giá rất đắt đấy.....
Đây là số ít những vấn đề đối với dàn âm thanh gia đ́nh, ngoài ra các bạn phải phân biệt rơ âm thanh nghe nhạc và âm thanh ca nhạc(karaoke) khác nhau rất nhiều...
Nguồn: Toai_ata@yahoo.com.vn

 
Tin liên quan
Chuyện về chân loa
Cách đặt loa nhỏ đúng tầm
Hướng dẫn sử dụng website www.giatreosh.com
Lựa chọn Tivi LCD
HDMI là ǵ ???
Lựa chọn giá treo, giá đỡ tivi
Cơ sở sản xuất và lắp ráp cơ khi điện tử Sinh Hiệp @SH
Số 10 ngách 1 - Ngơ 84 Vơ Thị Sáu - Hai Bà Trưng - Hà Nội
ĐT: 04.36.251.536. DĐ: 01224220123 - 01224240123.
Email: giatreosh@yahoo.com.vn
Fax: 04.36.251.536.
Copyright © 2009 . http://www.giatreosh.com design by: adam_tcs